Student

กัญญาวีร์ ดิษพึ่ง
ณัฐฤมล ทองอินทร์

Year

Year 2021

ล้อมวงชงชา

หนังสือภาพประกอบเกี่ยวกับกรรมวิธีการปรุงชาสมุนไพรไทย และ จีนยอดนิยมทั้ง 13 ชนิด ซึ่งออกแบบมาในแนวคิดของโรงน้ำชาที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการทำชาสมุนไพรด้วยตัวเอง และเซ็ทการ์ดชาสมุนไพรที่มีการจำแนกสรรพคุณ ข้อควรระวัง ประเภทของชาสมุนไพรโดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภทซึ่งจำแนกเป็นทั้งหมด 3 สี จะเป็นตัวแทนของชาแต่ละชั้นที่มีระดับความอันตราย และ ข้อควรระวังในการบริโภคที่แตกต่างกัน อันได้แก่

  • ชาชั้นหนึ่ง        ชั้นเชยชิม      สีเขียว
  • ชาชั้นสอง        ชั้นชิมชม      สีเหลือง
  • ชาชั้นสาม        ชั้นเชยชม      สีแดง

Share

Related work